Đà Nẵng: Sàn thanh toán giao dịch Bất Động Sản tự phát đua nhau mọc thời sốt đất

nguoi vô hình

Thành viên mới
Tham gia ngày
12/3/19
Bài viết
21
Thích
0
Điểm
1
#1
Số sàn thanh toán giao dịch Bất Động Sản hợp pháp tại TP Đà Nẵng chỉ có tổng cộng 17 sàn với 780 người xuất hiện chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, trong các đợt "sốt đất" thời gian qua, xuất hiện đến hàng trăm ngàn "sàn giao dịch bất động sản" mọc lên, còn lượng người hành nghề thì... Không đếm xuể.
Bà Mai Thị Thùy Linh, Trưởng khu vực quản lý nhà và thị trường Bất Động Sản Sở quy hoạch TP. Đà Nẵng, cho thấy vừa mới đây Sở sẽ tham mưu mang đến thành phố phát hành những thoả thuận chấn chỉnh vận hành giao dịch, hoạt động bất động sản trên địa phận.
thoả thuận lời khuyên cư dân khi kết nối giao dịch thanh toán bất động sản, công văn chấn chỉnh vận hành thanh toán, hoạt động Bất Động Sản cũng cũng được Sở phát hành kịp thời.
chưa thể giải quyết và xử lý hết các ki ốt bất động sản phi pháp
nhiều ki ốt thanh toán giao dịch Bất Động Sản trên TP Đà Nẵng tập kết tại địa phận 4 quận, chủ yếu sống những đô thị mới: địa điểm Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang) cũng như Hòa Hiệp Nam, Hòa Minh (quận Liên Chiểu).
trên các khu vực trên, từng khu vực có đến 200-300 ki ốt được dựng lên cũng như tự phong là "văn khu vực thanh toán bất động sản", "sàn giao dịch thanh toán bất động sản". Bao gồm "nóng" khác biệt tại khu đô thị Golden Hill (huyện Hòa Vang cũng như quận Liên Chiểu). Kể từ sau Tết đến nay, vô số "văn khu vực chuyển giao dịch" dạng ki ốt này mới mẻ được dựng lên.
dĩ nhiên, không hề tìm kiếm được những chứng chỉ hành nghề hoặc thông tin bằng chứng vận hành trên những "sàn" tự phát này. Tại bảng ra mắt chỉ ghi số điện thoại cũng như tên của người đứng quầy.
PV mang đến hướng đến trên ki ốt có tên "văn khu vực giao dịch thanh toán bất động sản T.D" trong khu đô thị Golden Hill (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) thì được một nam thanh niên tên T. Tự giới thiệu: "Cứ nhìn tuần qua có bao nhiêu quầy mở giống như tôi khi là biết liền. Tôi xuất hiện quầy bên Hòa Xuân nhưng tạm đóng góp qua đây mở được một tuần vì bên này đang thanh toán nhộn nhịp hơn".
Khi nhóm PV tỏ ra "quan ngại" vì T. Không mang đc ra chứng chỉ hành nghề, chứng minh thân thế thì người này giải thích: "Văn phòng tôi đây, số điện thoại thông minh tôi đây. Quyền sử dụng đất ai mua thì tôi mang xem, mang lại chụp lại". T. Cũng thừa nhận do chỉ giới thiệu khách "mấy lô của ông anh trong nhà" nên không có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS.
Ông Nguyễn Nhường, phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cũng xác thực với Tuổi trẻ, hiện tại tại các đường của quận xuất hiện thực trạng chiếm dụng đất đai, vỉa hè để triển khai nhiều lều quán, container, ki ốt kinh doanh BĐS phi pháp.
"Quận sẽ cho những bộ phận xâm lăng 'tối hậu thư' trong tầm 24 tiếng kể từ thời điểm ngày nhận thông tin phải tháo dỡ công trình vi phạm nhưng chưa giải quyết hết đc vì có quá nhiều ki ốt phải... Gửi thông báo", ông Nhường nói.

"Sàn giao dịch bất động sản" mới mẻ dựng xum xê trên một tuyến đường
trong đô thị Golden Hill (Đà Nẵng). Ảnh: TR.Trung
khủng hoảng đến người tiêu dùng, thất thu thuế của phòng nước
theo tin tức được mang lại từ ông Thái Ngọc Trung, phó giám đốc Sở xây dựng, cơ quan này đã xuất hiện văn bản thoả thuận gửi nhiều quận, huyện trên địa phận kiến nghị tháo dỡ nhiều ki ốt giao dịch BĐS phi pháp.
các ki ốt nêu tại dựng lên làm ảnh hưởng đến mỹ quan khu đô thị, cũng như là nơi thanh toán giao dịch Bất Động Sản chưa đúng quy tắc, xuất hiện nguy cơ gây mất an ninh trật tự cộng đồng.
Sở cũng sẽ chỉ đạo UBND các quận, huyện yêu cầu lực khối lượng tác dụng địa phương tiến hành chăm sóc giải quyết tháo dỡ nhiều ki ốt chưa đúng đi theo quy tắc ở trên địa bàn phụ trách, báo cáo kết quả giải quyết và xử lý về UBND TP. Đà Nẵng và Sở trước ngày 10/4.
liên quan vụ việc, ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện tìm tòi cũng như đào tạo Bất Động Sản (Đà Nẵng) cũng nhận định và đánh giá, số đông các ki ốt hoạt động Bất Động Sản đều do cư dân tự quy hoạch, ít có sự an ninh của rất nhiều cơ quan tác dụng. Trong những khi đó, các cá nhân môi giới độc lập, nhóm môi giới chưa được phép hoạt động nhưng vẫn ngang nhiên mệnh danh khi là "văn nơi môi giới" khiến nhầm lẫn đến người tiêu dùng.
"Trong tình huống được cấp cho phép thiết kế cũng phải xem lại chủ thể đang được hoạt động cũng được cấp cho phép quy hoạch ki ốt là công ty có đủ các nhân tố về Thành lập sàn giao dịch thanh toán theo chỉ dẫn cụ thể trên điều 24 thông tư 11 năm 2015 của Bộ quy hoạch hay không?", ông Lập nêu ý kiến.
đồng thời, Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản Đà Nẵng nghiên cứu và phân tích thêm: "Trường hợp nếu như chủ ki ốt chính là cá nhân được cấp phép quy hoạch thì bao gồm nhiều thành viên đều có chứng chỉ hành nghề và phải đăng cam kết với cơ quan thuế".
Ông Lập cũng mang lại rằng, việc giao dịch qua sàn sẽ giúp người tiêu dùng đỡ mất nhiều thời điểm hơn vì chỉ những lô đất đủ yêu cầu còn mới đc đặt lên sàn.
hơn nữa, các giao dịch tại sàn không riêng đáp ứng tất cả thủ tục pháp lý, ra mắt nhanh chóng, tốn ít thời gian, ít gặp khủng hoảng mà còn đc ngôi nhà nước kiểm soát. Đây cũng chính là việc khiến giúp nhà nước không biến thành thất thoát thuế.
"Sàn giao dịch" tại Facebook đưa tin giả
không chỉ những ki ốt "chui" diễn ra vận hành môi giới sôi động mà nhiều cò đất cũng tận dụng tối đa triệt để nhiều "sàn giao dịch" tại Facebook để rao vặt căn nhà đất, sức hút những khán giả.
lượng thông tin đăng lên tại mạng xã hội này tính đi theo từng phút cùng với đủ các giao dịch thanh toán giao thương từ đất nền, nhà ở, căn hộ cộng đồng cư mang lại thuê ngôi nhà, thuê hàng quán hoạt động...
nhờ vào cách thức online này, việc tìm hiểu thông tin địa ốc của chúng ta từ nhiều địa phương trong và ngoài nước trở nên ích lợi rộng.
tuy vậy đây cũng chính là phòng phát tán nhiều quyết định, công văn hàng nhái chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam liên quan cho nhiều vận hành đầu tư để thổi giá bán đất cát vừa qua.​
(Theo Tuổi trẻ online)